[BJD Face-up] Tasha Neko – Không kiểu face-up nào bất khả thi! (P1)

Hôm qua, Bunny đã giới thiệu đến các bạn tổng quan về Alishia, hay còn có nickname thân mật là Tasha Neko, một nghệ nhân chuyên face-up (trang điểm) cho BJD. Hy vọng các bạn cũng cảm thấy thích thú với những tác phẩn tuyệt vời của cô ấy như Bunny vậy.

Trong bài phỏng vấn dưới đây, Tasha Neko sẽ bật mí nhiều hơn về công việc và sở thích của cô ra sao. Hãy nghe một nghệ nhân face-up thổ lộ về bản thân cô ấy nhé.

face-up bjd, ball jointed doll, illness-illusion, tasha neko, búp bê bjd, bup be bjd

Đây là một mẫu Tasha vẽ bằng phấn tiên (pastel) thay vì airbrush như thông thường.

Điều gì đã tạo cảm hứng cho bạn?

Mọi thứ đều có thể tạo cảm hứng cho tôi. Hầu như bất kỳ điều gì cũng gây cho tôi cảm xúc mạnh mẽ, chúng giống như nhiên liệu tiếp sức cho tôi trong tạo hình và face-up búp bê vậy đó.

Bạn hy vọng người ta nghĩ như thế nào khi ngắm tác phẩm của mình?

Tôi chưa bao giờ thật sự nghĩ đến điều đó. Những khách hàng cũa tôi thích cách mà tôi đã làm cho búp bê của họ, còn những người khác nghĩ gì tôi cũng không nghĩ tới bao giờ. Với búp bê của mình, tôi chỉnh sửa chúng để làm vui lòng bản thân mình thôi.

Bạn hy vọng mình sẽ đạt được gì trong 5 năm tới?

5 năm trước, tôi cũng tự hỏi mình câu này và câu trả lời là tiếp tục những gì mình đang làm, ít ra tôi cũng đã thực hiện được điều đó. Giờ đây, khi hỏi về 5 năm tiếp theo, tôi không chắc lắm. Tôi muốn được tiếp tục face-up cho búp bê, đồng thời muốn thực hiện những sản phẩm sáng tạo khác nữa. Tôi chưa biết mình sẽ làm gì nhưng tôi biết mình sẽ luôn luôn thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật bằng cách nào đó.

face-up bjd, ball jointed doll, illness-illusion, tasha neko, búp bê bjd, bup be bjd

Vampire Shiwoo - Đây cũng là phong cách đặc trưng của Tasha: bí ẩn và quyến rũ.

Bạn thích gì nhất trong việc thiết kế của mình nhỉ?

Tôi một lần nữa cũng không rõ. Tôi cho rằng mình có vẻ là một nghệ sĩ đa năng. Tôi có thể vẽ phong cách dịu dàng lẫn bí ẩn, đen tối. Tôi có thể vẽ phong cách anime (hoạt hình Nhật) và phong cách thực tế hay kết hợp cả hai cũng không có vấn đề gì. Tôi không muốn gò bó mình chỉ vẽ kiểu face-up tự nhiên hay kiểu fantasy (huyền hoặc/thần thoại). Tôi muốn thử thách chính mình bằng cách cái gì cũng thử qua.

Ngoại trừ bản thân mình thì bạn thích nghệ sĩ nào khác không?

Tôi thích tác phẩm của nhiều người lắm! Nhưng mà tôi sẽ không kể ra đâu bởi nếu tôi nói sót tên ai trong họ thì cũng không hay lắm.

Điều gì là tuyệt nhất khi bạn thiết kế lại búp bê của mình?

Khiến cho búp bê trông chính xác những gì bạn muốn. Điều đó giống như một phần thưởng khi mà tác phẩm tôi đang thực hiện có kết quả y chang điều tôi đã nghĩ ra.

Điều gì là khó nhất khi face-up và thay đổi búp bê?

Ngoại trừ việc tìm ra một ngày thoải mái để đi ra ngoài và xịt Mr Super Clear lên đầu búp bê thì có lẽ là vẽ airbrush. Tôi thường gặp đủ loại vấn đề như màu quá đậm hay lem màu trước khi tôi có dụng cụ mới. Chiếc cọ mới của tôi rất tuyệt nhé, tuy nhiên, cũng giống như các thể loại airbrush khác, một khi phạm lỗi, bạn phải làm lại mọi thứ từ đầu.

face-up bjd, ball jointed doll, illness-illusion, tasha neko, búp bê bjd, bup be bjd

Souldoll Queena - Tasha sử dụng màu rất đẹp cho một em da nâu (tanned skin) nhé.

Bạn thích thiết kế loại búp bê nào nhất (nam/nữ/nhãn hiệu)?

Tôi không ưu tiên cho loại nào cả. Thỉnh thoảng tôi vẫn nhận những đơn hàng mà mẫu búp bê tôi không đặc biệt thích hay tôi phải face-up tôi phong cách tôi không thực sự quan tâm, với tôi, đó là một thách thức.

Bạn thích phong cách face-up nào nhất?

Có lẽ là nhẹ nhàng, đen tối; một cái gì đó hơi sexy và bí ẩn.

Bạn có thích làm việc với ai không?

Tôi thích được làm việc với một công ty làm búp bê mà tôi có thể tham gia sáng tạo một em nào đó từ ý tưởng. Tôi thích được thấy một em búp bê có nhiều đường cong, thêm vào cái gì đó lạ lạ trên thân và có đùi to ;D Nếu tôi không cứ chần chừ như thế này nữa thì tôi sẽ thử tạo hình một em.

Tại sao bạn lại chọn việc tuỳ biến búp bê như một cách thể hiện mình?

Bởi vì tụi nó trông cứ như đang gào lên hãy làm gì với chúng nó đi. Bạn hầu như muốn thay đổi vì cũng được và lại còn dễ làm nữa chứ. Tụi nó là thực thể và 3D, bạn hoàn toàn tương tác được trong qua trình sáng tạo thay vì chỉ có thể ngồi nhìn như vẽ tranh hay đại loại vậy. Với búp bê, bạn không chỉ vẽ chúng mà còn có thể may đồ, làm tóc, chỉnh sửa vài điểm trên cơ thể, chụp hình và còn nhiều thứ kahc1 nữa. Thực sự có rất nhiều thứ mà bạn có thể sáng tạo cùng búp bê của minh.

face-up bjd, ball jointed doll, illness-illusion, tasha neko, búp bê bjd, bup be bjd

Lishe của LUTS - Rất ấn tượng và rất đẹp.

Bạn mất bao lâu để hoàn thành một tác phẩm từ đầu đến cuối?

Nó còn tuỳ thuộc nhiều thứ lắm. Nếu cái bộ airbrush chịu hợp tác với tôi nè, yêu cầu của khách hàng nè, có tô hồng cơ thể búp bê (body blushing) không nè và còn cả tá thứ nữa. Nếu chỉ đơn giản là face-up và tôi không gặp vấn đề gì trong quá trình thì tôi có thể hoàn thành trong vài giờ. Tuy nhiên, tôi thường mất nhiều thời gian hơn vì tôi khá là kỹ tính và làm lại nhiều, nhiều lần.

Bạn thích làm việc với một khách hàng như thế nào? Người để bạn tự do sáng tạo hay người thích trao đổi qua lại để nói cho bạn biết chính xác họ muốn kết quả trông như thế nào?

Khách hàng đưa thông tin gì tôi cũng xử lý được hết; từ yêu cầu chung cho tới tông màu chủ đạo, tâm trạng búp bê hay những hướng dẫn chi tiết. Tuy nhiên, tôi vẫn thích nhất khi khách hàng bảo vẽ gì cũng được, miễn tôi thấy đẹp.

Dự án nào đã từng làm mà bạn thích nhất?

để xem… Chắc đó là em búp bê Valtiel của tôi. Cô nàng còn xa mới có thể xem là hoàn hảo nhưng chắc chắn rất là thú vị và đầy thử thách với tôi. Cô nàng đi từ một em búp bê tôi không thực sự thích đến một em búp bê mà có lẽ nói lớn nhất về sở thích của tôi và có lẽ cũng chính là phong cách tôi thích nhất. Cô nàng đã và vẫn là một khó khăn bởi tôi vẫn chưa thể hình dung ra rõ ràng cô nàng nên trông thế nào. Cô nàng vừa không giống điều tôi muốn, đồng thời cũng là điều tôi mong mỏi. Hy vọng là bạn hiểu ý tôi.

valtiel, bjd, ball jointed doll, tasha neko

Valtiel - "Nói chung là vậy đó, mà có phải là vậy không?"

Có kế hoạch nào bạn muốn làm nhưng chưa làm được không?

Tôi có nhiềuuuuuuuuuuuuuu kế hoạch muốn làm lắm í, nhưng mà không có thời hay thiếu động lực thực hiện.

Thử thách nào khó khăn nhất mà bạn từng vượt qua?

Tôi đã gặp nhiều thử thách nhưng kỉ niệm gần đây nhất là làm lại thân một em Dollfie Dream mà tay của nó đã bị cố định và còn phải làm mất đường nối nữa. Để bao phủ hết làn da nhựa của chất liệu vynil hỗn hợp mà trông không kỳ quái rất là khó vì nó trông cứ như muốn nứt ra vậy đấy. Ngoài ra làm body blushing cũng khó bởi vì cái cánh tay nữa chứ…

Mỗi khi tôi phải “mod” (chế lại) một em búp bê mà yêu cầu màu da phải che hết phần nhựa dính thì việc faceup sau đó rất khó. Nếu bạn lỡ làm sai cái gì là phải làm lại hết từ đầu. Tôi không muốn nghĩ lại là mình đã vẽ lại bao nhiêu lần mấy em búp bê dạng này cũng như đã mất bao nhiêu thời gian luôn.

face-up bjd, ball jointed doll, illness-illusion, tasha neko, búp bê bjd, bup be bjd

Cái khuyên môi đó giá 5$ đó lol. Em búp bê này nhìn phớt đời quá.

Phong cách của bạn phát triển theo thời gian và bạn thấy mình sẽ như thế nào trong tương lai?

Tôi nghĩ phong cách của mình hoàn thiện dần, nó chi tiết hơn và thực hơn so với những ngày đầu. Tôi muốn giữ phong cách này trong tương lai nhưg dĩ nhiên phải hoàn thiện hơn nữa, đặc biệt là kỹ thuật vẽ airbrush.

Bạn thích khách hàng như thế nào? Bạn có thích nhận nhiều yêu cầu chi tiết hay chỉ thích yêu cầu chung chung hay có cả ảnh mô tả?

Tôi thường thì thích những yêu cầu như tông màu và ý tưởng chung. Những yêu cầu quá chi tiết sẽ làm tôi cảm thấy lo lắng nhưng tôi vẫn vui vẻ với những yêu cầu như vậy.

Với tất cả búp bê bạn đã từng face-up thì mẫu nào bạn thích nhất? Vì sao vậy?

Mẫu mà khiến tôi nhớ đến nhiều nhất gần đây thì có lẽ là cô búp bê bằng sứ tôi vẽ tặng ba mẹ. Đó là búp bê trẻ em duy nhất tôi từng làm và tôi muốn trang điểm cho nó theo phong cách tả thực của riêng mình. Ngay cả tôi còn phải ngạc nhiên với kết quả nữa đấy, mặc dù mình chẳng thích búp bê trẻ em lắm.

face-up bjd, ball jointed doll, illness-illusion, tasha neko, búp bê bjd, bup be bjd

Đây, em búp bê sứ đó đây!!!

Bạn có vẽ loại búp bê nào khác không, nếu có thì so với BJD như thế nào? Nếu bạn thực hiện các loại hình khác như vẽ tranh… thì có ảnh hưởng gì đến phong cách faceup của mình không?

Nếu một ai đó yêu cầu tôi faceup một em búp bê thì không biết là loại nào, có cơ hội là tôi nhận hết. BJD là loại búp bê tôi yêu thích mặc dù có thể là vì chúng có khả năng tuỳ biến cao nhất. Trước khi đến với búp bê, tôi vẽ nhiều lắm nhưng búp bê là thứ giúp tôi thể hiện mình hơn cả nên tôi không cần phải vẽ nữa.

face-up bjd, ball jointed doll, illness-illusion, tasha neko, búp bê bjd, bup be bjd

Body Blushing quá đẹp luôn!

Đón xem phần 2 với những bí mật riêng tư của Tasha Neko nhé!

Biên dịch theo: Dollpaparazi

Bài hay khác:

>> Link tag tổng hợp Angelica
>> BJD Thanh Xà của Angell-Studio
>> BJD Bạch Xà của Angell-Studio
>> Cách làm sạch BJD
>> My BJD Wishlist!!!!!
>> Linda Gavin: Bật mí cách làm dollhouse tuyệt đẹp (P1)
>> Linda Gavin: Bật mí cách làm dollhouse tuyệt đẹp (P2)
>> Nên bắt đầu làm quen với BJD như thế nào? (P1)
>> Nên bắt đầu làm quen với BJD như thế nào? (P2)
>> Enchanted Doll – Búp bê ma thuật

Advertisements

[Face-up BJD] Alishia – “Tôi biết tôi vẽ rất ghê!”

Face-up hay còn gọi là trang điểm cho BJD là một phần không thể thiếu và với Bunny, đây chính là điểm thú vị nhất khi theo đuổi sở thích búp bê xa xỉ này. Một face-up đẹp không chỉ khiến búp bê của bạn đơn giản đẹp hơn mà nó còn thổi hồn lẫn tính cách bạn muốn vào em nó. Tuyệt hơn nữa, người chơi hoàn toàn có quyền thay đổi face-up khác khi họ muốn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết face-up đúng cách, đó là còn chưa kể phải face-up đẹp nữa chứ. Vì vậy, một số bạn khéo tay đã nhận face-up cho BJD của người khác và sau đây, Bunny xin giới thiệu bạn đầu tiên trong loạt bài Những nghệ sĩ face-up BJD bậc thầy của mình.

Tên: Alishia aka Tasha Neko

Sinh nhật: 17/02/1982

Giới tính: Nữ

Nơi sinh sống: N.S, Canada

Sở thích chung: Asian ball jointed dolls, video games, mèo, nhện, zombies, xương khô, the macabre, ngủ (am a lucid dreamer), âm nhạc, mọi thứ thuộc thời Victoria, trà, mấy thứ dễ thương, LUSH

Âm nhạc: Massive Attack, Portishead, Sneaker Pimps, IAMX, Bjork, Sigur Ros, Godspeed You! Black Emperor, Radiohead, Rob Zombie

TV: The Simpsons, Family Guy, The Office

Phim: Bram Stoker’s Dracula, Moulin Rouge, Sleepy Hollow, Gone With The Wind, mấy cái phim kinh dị trường học, và còn nhiều nhiều nữa (Tôi thích xem phim lắm luôn!!)

Game:  Silent Hill series, Resident Evil series, The Legend of Zelda series, Mario Bros series, Left 4 Dead, Bioshock, Grand Theft Auto series, Metal Gear Solid 4, và cũng còn nhiều nhiều nữa (Bunny: bà chị này toàn chơi game kinh dị bạo lực).

Thức ăn:  Chai (spiced tea), chocolate, món gà divan mẹ nấu, Pepsi

Màu: đen (tôi bị cái màu này nó ám ấy) và những sắc màu pha lẫn giữa tím và đỏ

Mấy thứ không thích: mấy người hay cố chấp/ương bướng, mấy con lừơi (động vật đó, tụi nó trông thấy ghê và nên bị bỏ vô nòng đại bác rồi bắn lên mặt trời hết đi), đồng hồ, mấy con muỗi, fruit flies

Asian Ball jointed doll, mua bup be bjd o viet nam, mua búp bê bid ở việt nam, bup be bjd dep, búp bê bjd đẹp, face-up, repainted, tasha neko, illness illusion

Lyderic (chủ nhân của bé này) yêu cầu chỉnh môi lại một chút, xỏ khuyên môi, làm tai nhọn và gửi cho tôi mẫu hình xăm cô muốn.

Q. Cô dạy tôi sẽ nhé? Cô dùng màu gì để face-up vậy?

A. Thỉnh thoảng tôi cũng muốn viết hướng dẫn cách face-up lại BJD nhưng mà không có thời gian. Nếu bạn muốn tự body blushing BJD của mình thì có thể xem qua bài hướng dẫn của tôi tại The BJD Orbyrarium. Lời khuyên tốt nhất tôi có thể chia sẻ bây giờ là bạn cần làm là luyện tập tốt, không có gì có thể thay thế Mr Super Clear và luôn dùng màu và pastel không dầu nhé.

Q. Cô bán cho tôi búp bê của cô nhé?

A. Xin lỗi nha! Búp bê của tôi KHÔNG có bán! Tôi chỉ vẽ thuê thôi (cũng không bán đầu búp bê nữa)

Q. Cô có biết ảnh của mình xuất hiện ở (bỏ tên tạp chí, sách, gì gì đó vô đây)?

A. Tới hiện tại thì có 4 nơi đã được phép của tôi để in ảnh của mình trong sách, bao gồm Haute Doll magazine, FDQ magazine, Doll Reader magazine và The BJD Orbyrarium book. Tôi cũng biết có vài tạp chí của Đức đã ăn cắp ảnh của tôi. Ngoài ra, người ta còn dùng chúng để in sticker, bìa CD, bài tarot và sách ở Trung Quốc nữa. Nếu bạn thấy ảnh của tôi được in ra ở đâu đó mà không có trong danh sách trên thì báo tôi biết với nhé.

Asian Ball jointed doll, mua bup be bjd o viet nam, mua búp bê bid ở việt nam, bup be bjd dep, búp bê bjd đẹp, face-up, repainted, tasha neko, illness illusion

Mary Anne yêu cầu bóng mắt màu đỏ, chân mày đậm, môi đỏ và mi thật được làm trắng phần ngọn. Cô cũng muôn tôi sẽ cặp sừng màu đỏ nhạt dần vào trong.

Q: Cô đến với búp bê như thế nào vậy?

A: Tôi vẽ rất nhiều. Hồi năm 2011, tôi lúc đấy đang tìm mẫu vẽ kiểu anime và bất chợt hình ảnh một em dollfie 1/6 đập vô mắt, rồi sau đó tôi mới biết đến Super Dollfies. Lần đầu tôi thấy em Super Dollfie là vào năm 1999 và lập tức bị sét đánh ngay, đáng tiếc là website được viết bằng tiếng Nhật mà tôi thì không biết một chữ nào.

Q: Mấy cái tiểu sử búp bê là cái gì vậy? Cô có bị điên không? Tụi nó là búp bê đó!

A: Điều đó có gì lạ trong giới chơi BJD đâu pồ. Tôi nghĩ rằng hầu hết chủ nhân của các em BJD đều muốn và làm như vậy. Với tôi, những cô cậu búp bê đều có những tính cách khác biệt để tôi có thể vẽ và hiện thực hóa nó. Ngoài ra, tôi nghĩ là tay của mình khá rảnh, khi tôi ôm chúng trong tay, các ý tưởng cứ thể nhảy vọt ra. Tôi biết các bé chỉ là búp bê nhưng viết tiểu sử cho chúng vui ấy chứ ^^;;.

Vatiel, Asian Ball jointed doll, mua bup be bjd o viet nam, mua búp bê bid ở việt nam, bup be bjd dep, búp bê bjd đẹp, face-up, repainted, tasha neko, illness illusion

Vatiel - Em này là doll cá nhân của Tasha, hàng không bán theo như cô nàng chia sẻ.

Q: Thế em nào trong đám búp bê đó cô thích nhất và tại sao?

A: Tôi yêu tất cả bọn nó, thật đấy! Khi mua một em búp bê, tôi nghĩ rấttttttt lâuuuuuu và để dành tiền cũng lâu không kém, vì vậy, tôi không phải vào một ngày đẹp trời nào đó, nổi hứng lên và tha một em về. Tôi đúng là có xu hướng cứ một thời gian lại mua một em mới nhưng tôi yêu tất cả các bé vì nhiều lý do khác nhau.

Q: Xìiiii!! Mấy con búp bê của cô xấu quá! Cô vẽ thấy ghê! Sao cô nghĩ người ta lại trả tiền cho cô vẽ lên búp bê của họ?

A: hehe! Tôi cũng nghĩ mình vẽ thấy gớm! Thiệt tình mà nói, tôi nhận vẽ vì thấy không có ai làm chuyện này vào lúc đó (nhiều năm về trước) và tôi muốn “chơi” với nhiều loại BJD; trong khi đó người ta cứ sợ phải “nghịch” búp bê của mình. Tôi đã tính mình chỉ làm miễn phí thôi nhưng riết rồi nó lại thành một cái nghề tay trái nho nhỏ, mà mỗi lần vẽ lại rất lâu, tôi là 1 đứa rất tỉ mỉ. Tôi không tính nhận face-up mãi mãi, tuy nhiên, hiện giờ thì tôi rất thích vẽ lên búp bê và vài người muốn trả công cho tôi để làm việc đó thì sao tôi lại đi tranh cãi làm gì? 😛

Asian Ball jointed doll, mua bup be bjd o viet nam, mua búp bê bid ở việt nam, bup be bjd dep, búp bê bjd đẹp, face-up, repainted, tasha neko, illness illusion

Jessica muốn tôi thêm tai vết sẹo vào một bên mặt của anh chàng này, đồng thời làm mắt to hơn.

Q: Này, cô cố tình viết cái bản FAQ dở hơi này phải không?

A: Nó rõ ràng vậy huh? X3

Q: Thế giờ đã nói hết chưa?

A: Uh.. Yuuuup! :woohoo:

Một số face-up tuyệt đẹp khác của Tasha:

Asian Ball jointed doll, mua bup be bjd o viet nam, mua búp bê bid ở việt nam, bup be bjd dep, búp bê bjd đẹp, face-up, repainted, tasha neko, illness illusion

Điểm mạnh của Tasha mà Bunny nhận thấy chính là cô không hề bị gò bó bởi một style face-up duy nhất. Từ tông tối đến tông sáng vui tươi, cô đều thể hiện tuyệt đẹp.

Asian Ball jointed doll, mua bup be bjd o viet nam, mua búp bê bid ở việt nam, bup be bjd dep, búp bê bjd đẹp, face-up, repainted, tasha neko, illness illusion

Một face-up tự nhiên, nhẹ nhàng. Tania còn yêu cầu Tasha thêm vào một ít tàn nhang cho bé.

Asian Ball jointed doll, mua bup be bjd o viet nam, mua búp bê bid ở việt nam, bup be bjd dep, búp bê bjd đẹp, face-up, repainted, tasha neko, illness illusion

Một em re-paint cực ấn tượng! Tất cả đường viền, hình xăm và cẩn pha lê swarovski đều do Tasha thực hiện.

Asian Ball jointed doll, mua bup be bjd o viet nam, mua búp bê bid ở việt nam, bup be bjd dep, búp bê bjd đẹp, face-up, repainted, tasha neko, illness illusion

Mẫu: Sleeping Cali - Đây là đầu bán riêng, bạn nào thích thì liên hệ với Tasha qua email cuối bài nhé.

Asian Ball jointed doll, mua bup be bjd o viet nam, mua búp bê bid ở việt nam, bup be bjd dep, búp bê bjd đẹp, face-up, repainted, tasha neko, illness illusion

Mẫu: Dollfie Dream - Hàng bán, bạn nào thích thì email của Tasha ở cuối bài hen.

Asian Ball jointed doll, mua bup be bjd o viet nam, mua búp bê bid ở việt nam, bup be bjd dep, búp bê bjd đẹp, face-up, repainted, tasha neko, illness illusion

Bunny rất thích mẫu re-paint toàn màu hồng nhạt này, cảm giác em BJD rất đáng yêu.

Asian Ball jointed doll, mua bup be bjd o viet nam, mua búp bê bid ở việt nam, bup be bjd dep, búp bê bjd đẹp, face-up, repainted, tasha neko, illness illusion

Beryl - Em này phải nói ấn tượng cực kỳ.

Asian Ball jointed doll, mua bup be bjd o viet nam, mua búp bê bid ở việt nam, bup be bjd dep, búp bê bjd đẹp, face-up, repainted, tasha neko, illness illusion

Mẫu YoSD, bởi vì đây là một Thần Lửa nên Tasha quyết định vẽ thêm một ấn ký trên trán.

Bạn có thể tìm Tasha ở những link sau:

  • Website chính thức: http://illness-illusion.com
  • Gallery: http://illness-illusion.com/index/?page_id=1196
  • Email liên hệ: tashaneko@gmail.com . Tuy nhiên, cô nàng bảo mình rất bận nên không thể trả lời nhanh được nhé.
  • Chi phí: Face up: 150$ (giảm 20$ nếu bạn gửi cho Tasha 1 bình Mr Super Clear còn nguyên không bóng)| Xỏ khuyên 5$/1 khuyên (xem thêm ở đây)

Và đừng quên đón đọc bài phỏng vấn Tasha Neko ở đây mà mình sẽ post trong thời gian tới nhé. Bài phỏng vấn dài dã man… dịch muốn gãy tay!

Các phần tiếp theo của bài này:

>> [BJD Face-up] Tasha Neko – Không kiểu face-up nào bất khả thi! (P1)
>> [BJD Face-up] Tasha Neko và bí quyết face-up (P2)

Bài khác về BJD:

>> Link tag tổng hợp Angelica
>> My BJD Wishlist!!!!!
>> Cách chụp ảnh BJD đẹp
>> Linda Gavin: Bật mí cách làm dollhouse tuyệt đẹp (P1)
>> Linda Gavin: Bật mí cách làm dollhouse tuyệt đẹp (P2)
>> Nên bắt đầu làm quen với BJD như thế nào? (P1)
>> Nên bắt đầu làm quen với BJD như thế nào? (P2)
>> Enchanted Doll – Búp bê ma thuật

BJD Thanh Xà của Angell-Studio

Đã có Bạch Xà, tất không thể thiếu Thanh Xà – cô em gái/người hầu của nàng Bạch Xà si tình và xinh đẹp.

Phiên bản Thanh Xà cũng là BJD thuộc dòng Limited Edition của công ty chuyên sản xuất BJD Trung Quốc Angell-Studio (gọi tắt là AS) thực hiện.

Thông tin chung của BJD Thanh Xà:

Phiên bản Thanh Xà lúc hoá thành hình người (mình cứ cảm giác là AS lấy cảm hứng từ hình ảnh Bích Dao trong Tru Tiên truyện).

thanh xà, bup be bjd thanh xa, búp bê bjd thanh xà, ball jointed doll, cách mua bjd ở vn, cach mua bjd o vn, angell-studio

thanh xà, bup be bjd thanh xa, búp bê bjd thanh xà, ball jointed doll, cách mua bjd ở vn, cach mua bjd o vn, angell-studio

thanh xà, bup be bjd thanh xa, búp bê bjd thanh xà, ball jointed doll, cách mua bjd ở vn, cach mua bjd o vn, angell-studio

thanh xà, bup be bjd thanh xa, búp bê bjd thanh xà, ball jointed doll, cách mua bjd ở vn, cach mua bjd o vn, angell-studiothanh xà, bup be bjd thanh xa, búp bê bjd thanh xà, ball jointed doll, cách mua bjd ở vn, cach mua bjd o vn, angell-studiothanh xà, bup be bjd thanh xa, búp bê bjd thanh xà, ball jointed doll, cách mua bjd ở vn, cach mua bjd o vn, angell-studio

Còn đây là phiên bản yêu tinh rắn:

thanh xà, bup be bjd thanh xa, búp bê bjd thanh xà, ball jointed doll, cách mua bjd ở vn, cach mua bjd o vn, angell-studio, yêu xà, yêu tinh rắnthanh xà, bup be bjd thanh xa, búp bê bjd thanh xà, ball jointed doll, cách mua bjd ở vn, cach mua bjd o vn, angell-studio, yêu xà, yêu tinh rắnthanh xà, bup be bjd thanh xa, búp bê bjd thanh xà, ball jointed doll, cách mua bjd ở vn, cach mua bjd o vn, angell-studio, yêu xà, yêu tinh rắnthanh xà, bup be bjd thanh xa, búp bê bjd thanh xà, ball jointed doll, cách mua bjd ở vn, cach mua bjd o vn, angell-studio, yêu xà, yêu tinh rắnthanh xà, bup be bjd thanh xa, búp bê bjd thanh xà, ball jointed doll, cách mua bjd ở vn, cach mua bjd o vn, angell-studio, yêu xà, yêu tinh rắn(Tất cả ảnh trong bài thuộc Angell-Studio)

Bài khác về BJD:

>> Link tag tổng hợp Angelica
>> My BJD Wishlist!!!!!
>> Linda Gavin: Bật mí cách làm dollhouse tuyệt đẹp (P1)
>> Linda Gavin: Bật mí cách làm dollhouse tuyệt đẹp (P2)
>> Nên bắt đầu làm quen với BJD như thế nào? (P1)
>> Nên bắt đầu làm quen với BJD như thế nào? (P2)
>> Enchanted Doll – Búp bê ma thuật

10 Kpop Dance version MV hay nhất

Mình thích nhạc US/UK nhưng hầu như chỉ xem clip một lần cho biết chứ không nhai đi nhai lại như clip K-pop bởi  thể loại “Story Mode” thông thường xem đến lần hai là thấy nhàm. K-pop, điểm thú vị là không ít ca sĩ hay nhóm nhạc còn tung ra hẳn clip Dance Version của những ca khúc thành công của họ và chính những clip này khiến mình xem nhiều lần cũng không thấy ngán.

Danh sách này chỉ mang tính cá nhân của mình nhé!

Clip No.1: Số 1 đúng nghĩa của nó luôn vì đây là clip dance version mình xem nhiều nhất mà không thấy chán, hihihi. Xin giới thiệu: DBSK – Before You Go

Clip No.2: Vị trí này mình đã cực kỳ phần vân giữa ba clip Replay | Juliette | Lucifer của Shinee bởi vũ đạo nào trong 3 bài này cũng đều rất đẹp… bởi chúng được sáng tạo bởi Rino Nakasone của BeatFreak danh tiếng. Bạn nào chưa biết Rino thì đừng quên GG cô nhé. Rino được xem là một trong những Choreographer danh tiếng nhất thế giới đó.

Thôi thì mời các bạn xem cả ba clip vậy vì ngoài lý do trên, clip nào Taemin cũng cute và long lanh hết áaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa :”>

Clip No.3: Shinee – Juliette Japanese version. Mình chọn cả 3 clip đều là version tiếng Nhật vì clip mới, quay rất đẹp 😀

Clip No.4: Shinee – Lucifer, clip thì Japanese version nhưng bài hát thì Korean version tại mình không thích bản tiếng Nhật, hí hí. Với phiên bản mới này, năm bé trai nhảy mạnh hơn và đội hình cũng phóng khoáng hơn rất nhiều. Mình thích ^o^

Clip No.5: Jay Park – Abaddoned. Cậu này được xếp vào hàng best dancer trong số các ca sĩ Kpop đấy nhé. clip chất lượng cao nên load khá chậm 😦

Clip No.6: DBSK – Wrong Number. Thích bài này từ hồi mới nghe :p. Dancer version tuy quay không đẹp lắm nhưng vẫn coi đi coi lại hoài, thích nhất là đoạn JaeJung exit sau đoạn solo rap 😀

Clip No.7: Taegoon – Call Me. Mình thấy rất tiếc cho bạn trẻ này, hát được, nhảy đẹp nhưng lại phiếu phong cách riêng thành tàu ngầm luôn. Bài này không có Dance version chính thức nên mình sẽ post clip dance cover nhé.

Clip No.8: Brown Eyed Girls – Abracadabra. Clip có nội dung không dành cho trẻ em đang cho con bú, đàn ông đang mang thai và người trẻ mẫn cảm với sexy.

Clip No.9: Taeyang – Where U At. Mém nữa quên bé trai này, thiệt là có lỗi với Bigbang >”<

Clip No.10: BEAST – Fiction. Rất thích vũ đạo di chân trong clip này XD

Bài liên quan đến âm nhạc khác:

>> Gu nhạc tiết lộ khả năng quyến rũ của bạn ;))
>> MV Aqua – Playmate to Jesus [single] 2011
>> Shinee — Hello _ ~ … và khi con tim bắt đầu rung động
>> Những bản nhạc phim Disney hay nhất
>> Mike Tompkins – Sản xuất nhạc bằng miệng và giọng hát
>> Những album nhạc game cực hay!! Nghe nào các bạn!!!

Xu hướng móng tay (nail-art) 2012

Xu hướng màu móng đẹp Hè 2012

Mỗi khi cảm thấy khó chịu và tù túng, tôi thường tự làm tâm trạng mình thoải mái hơn bằng cách ngồi vẽ móng tay, thử nghiệm những mẫu vẽ mới và nghịch ngợm với sắc màu. Chính vì thế mà từ khi dấn thân vào sở thích này, chưa bao giờ tôi vẽ lại một kiểu móng hai lần… bởi có quá nhiều mẫu để tôi chơi đùa với nó.

Sau đây là một số mẫu móng xu hướng 2012 theo tôi là dễ vẽ và phù hợp với bản thân mình, cũng như các bạn gái trẻ năng động khác:

mẫu móng tay chấm bi nhiều màu, mẫu móng tay đẹp, polka dot nail art, mau mong tay dep, ve mong tay dep, vẽ móng tay đẹp, móng tay chấm bi

Mẫu chấm bi luôn dễ vẽ nhất và cũng luôn trông đáng yêu nhất, sẽ độc đáo hơn khi bạn dám sơn mỗi móng một màu như thế này 😉

mẫu móng tay đẹp, polka dot nail art, mau mong tay dep, ve mong tay dep, vẽ móng tay đẹp, vẽ móng chấm bi

Một mẫu chấm bi khác dành cho những ngày ta cảm thấy u ám!

mẫu móng tay đẹp, polka dot nail art, mau mong tay dep, ve mong tay dep, vẽ móng tay đẹp, vẽ móng chấm bí

Cũng chấm bi nhưng lần này thì rất ngẫu hứng. Đặc biệt hôm nào cảm thấy chán chán, bạn cứ làm mẫu móng này, sẽ hết chán ngay lol

mẫu móng tay đẹp, polka dot nail art, mau mong tay dep, ve mong tay dep, vẽ móng tay đẹp, vẽ móng chấm bí

Nếu bạn thích gam màu pastel thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo 😉

mẫu móng tay đẹp, polka dot nail art, mau mong tay dep, ve mong tay dep, vẽ móng tay đẹp, vẽ móng hoa

Một mẫu khá cá tính. Tuy nhiên, phần vẽ hoa trong ảnh nảy quá xấu, hãy kéo xuống dưới bài để xem cách vẽ hoa mai đẹp hơn nhé.

mẫu móng tay đẹp, polka dot nail art, mau mong tay dep, ve mong tay dep, vẽ móng tay đẹp

Mẫu móng cực quyến rũ dành cho những buổi tiệc, nơi mà bạn muốn mình nổi bật hoàn hảo nhất từ đầu đến tận móng tay.

mẫu móng tay đẹp, polka dot nail art, mau mong tay dep, ve mong tay dep, vẽ móng tay đẹp, họa tiết da báo

Họa tiết da động vật đang là mốt năm nay và da báo luôn là kiểu vẽ móng đầu tiên các bạn gái trẻ lựa chọn vì nó rất dễ vẽ mà lại ấn tượng vô cùng.

mẫu móng tay đẹp, polka dot nail art, mau mong tay dep, ve mong tay dep, vẽ móng tay đẹp, họa tiết da báo, họa tiết da cọp

Đã dám làm báo đốm thì việc gì ngăn bạn biến mình thành một nàng… cọp!?!?!

mẫu móng tay đẹp, polka dot nail art, mau mong tay dep, ve mong tay dep, vẽ móng tay đẹp, vẽ móng chấm bí, móng tay bong bóng, họa tiết da báo

Rất đẹp, đúng không bạn? Các vẽ cũng rất đơn giản. Dùng màu xanh chấm ngẫu nhiên lên móng tay, sau đó dùng tăm xỉa răng đầu nhọn chấm vào mau den và quệt 2 đường bao quanh chấm màu bạn vừa vẽ. Thế là chúng ta có họa tiết da báo ngay 😀

mẫu móng tay đẹp, polka dot nail art, mau mong tay dep, ve mong tay dep, vẽ móng tay đẹp, vẽ móng chấm bí, móng tay bong bóng, họa tiết da báo

Mẫu móng không lạ nhưng hai màu như trong ảnh quá sang, quá quyến rũ.

mẫu móng tay đẹp, polka dot nail art, mau mong tay dep, ve mong tay dep, vẽ móng tay đẹp, vẽ móng chấm bí, móng tay bong bóng, họa tiết ca-rô

Mình rất thích mẫu này nhưng chưa biết cách vẽ ca rô như thế này. Có ai giúp không?

mẫu móng tay đẹp, polka dot nail art, mau mong tay dep, ve mong tay dep, vẽ móng tay đẹp, vẽ móng chấm bí, móng tay bong bóng, dán móng tay

Bây giờ trên mạng hay các tiệm bán dụng cụ làm móng đều bán rất nhiều hoa văn đất sét như thế này, bạn còn ngại gì mà không tự mình sáng tạo ra những mẫu móng tuyệt đẹp “made in tự tui” nhỉ? Lưu ý nhỏ: nếu bạn dán hoa văn nổi như thế này, mấy cánh hoa dễ gãy lắm í lol

Và dưới đây là một số mẫu móng tay vừa xuất hiện trên các sàn diễn thời trang quốc tế, bạn có muốn mình sành điệu như người mẫu?

runway nail art, vẽ móng tay đẹp, mẫu móng tay đẹp, xu hướng móng tay 2012

Màu đơn cá tính vẫn luôn thống trị các sàn diễn quốc tế.

runway nail art, vẽ móng tay đẹp, mẫu móng tay đẹp, xu hướng móng tay 2012

Ngòai ra, bạn cũng cần chọn màu móng phù hợp với màu da hoặc tông trang điểm của mình.

runway nail art, vẽ móng tay đẹp, mẫu móng tay đẹp, xu hướng móng tay 2012

Ánh kim loại – Mẫu móng ấn tượng nhất Xuân/hè 2012?

runway nail art, vẽ móng tay đẹp, mẫu móng tay đẹp, xu hướng móng tay 2012

Xòe móng ra là chói lòa, lol

Xem thêm các mẫu móng khác:

>> Màu móng nào đang “hot” Thu/Đông 2011?
>> Những mẫu móng Giáng Sinh dễ thương 2011
>> [Halloween] Các mẫu móng tay đẹp
>> 11 loại mascara cho làn mi đẹp nhất

[BJD Event] = Sự kiện Giáng sinh của Iplehouse =

Wow, Xmas’ coming.~~ Sau đây là sự kiện vô cùng đặc biệt mà Iplehouse dành cho bạn!!!

Bằng cách sử dụng voucher với nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể mua sản phẩn của Iplehouse với giá dễ chịu hơn nhiều.

Đây là một cơ hội vàng bạn không nên bỏ lỡ đâu nhé, hãy tích điểm để được giảm giá ngay nào~!!!

Thời gian: 01/11 ~ 25/12

Website: http://www.iplehouse.net

Nội dung sự hiện:

* Khi bạn mua hàng trên 200$: tặng phiếu giảm giá 4$ (tương đương giảm giá 2% + 1% điểm tích luỹ)

* Khi bạn mua hàng trên 600$: tặng phiếu giảm giá 18$ (tương đương giảm giá 3% + 1% điểm tích luỹ)

* Khi bạn mua hàng trên 1000$: tặng phiếu giảm giá 40$ (tương đương giảm giá 4% + 1% điểm tích luỹ)

* Khi bạn mua hàng trên 2000$: tặng phiếu giảm giá 100$ (tương đương giảm giá 5% + 1% điểm tích luỹ)

*** Ghi chú***

  • BJD KHÔNG face-up sẽ được chuyển tới bạn nhanh hơn.
  • Sự kiện có thế kết thúc sớm hơn nếu sản phẩm sắp hết số lượng đã được chuẩn bị.
  • Nếu bạn muốn sản phẩm tới tay mình trước Giáng sinh, hãy nhanh tay lên nào. Chúng tôi nhận được rất nhiều đơn hàng trong dịp này và lịch giao hàng có thể bị chậm trễ.
  • Một vài sản phẩm không nằm trong danh sách được tặng voucher.
  • Voucher giảm giá không dùng trên 1 phiếu trong một lần.
  • Voucher không thể đổi thành tiền.
Và đây là mẫu 4 bé cho Giáng sing 2011:
iplehouse bjd, ball jointed doll, bjd la gi, bjd là gì, bup be bjd, bup be bjd, mua bup be bjd o vn, búp bê bjd, ball joined doll

Dòng B.I.D cao 25cm | Giá basic 219$ | Fullset 476$

iplehouse bjd, ball jointed doll, bjd la gi, bjd là gì, bup be bjd, bup be bjd, mua bup be bjd o vn, búp bê bjd, ball joined doll

4 mẫu trang phục cho bạn chọn lựa. Lưu ý rằng giá của chúng không giống nhau nhé.

iplehouse bjd, ball jointed doll, bjd la gi, bjd là gì, bup be bjd, bup be bjd, mua bup be bjd o vn, búp bê bjd, ball joined doll

Còn đây là 3 màu kính trượt tuyết!

iplehouse bjd, ball jointed doll, bjd la gi, bjd là gì, bup be bjd, bup be bjd, mua bup be bjd o vn, búp bê bjd, ball joined doll

Và cuối cùng là bốn mẫu ván trượt dễ thương cùng hai mẫu giày.

Các sự kiện Giáng sinh khác:

>> [BJD Event] Event Christmas 2011 của LUTS

Bài liên quan đến Iplehouse:

>> Trai đẹp từ Elder IpleHouse (P3)
>> BJD tuyệt đẹp từ IpleHouse (P2)
>> BJD tuyệt đẹp từ Elder IpleHouse (P1)

Cách làm sạch BJD

Bạn sẽ làm gì nếu một ngày đẹp trời nào đó nhìn lại và phát hiện BJD của mình bị bẩn?!?!! Đừng vội thét lên, hàng xóm mắng vốn!!!

Cách làm sạch BJD:

Hãy chuẩn bị một cục Magic block (mua ở đây) và làm theo hướng dẫn sau:

1> Chùi những vết bẩn cẩn thận và tỉ mỉ thật sạch những vùng không face up (trán, xung quanh má, mũi)

2> Chùi nhẹ nhàng những vùng đã face up. Các bạn cần chùi thật nhẹ nhé, tránh làm bay luôn face-up của các em BJD.

và đây là clip hướng dẫn của LUTS:

Cách tháo mi mắt cho BJD:

Bước 1: Dùng tăm bông em bé đã làm ướt chà vào phần mi mắt trông hốc mắt của bé.

Bước 2: Xoay vào trong và tiếp tục làm ẩm phần keo dán mi.

Bước 3: Dùng tăm xỉa răng cào nhẹ phần keo dán đã mềm ra. Sau đó dùng tay bóc nhẹ mi ra khỏi mắt bé.

Bước 4: Tiếp tục dùng tăm bông ẩm chùi hết phần keo dán thứa còn dính.

Và đây là clip hướng dẫn của LUTS:

Bài khác về BJD:

>> Link tag tổng hợp Angelica
>> My BJD Wishlist!!!!!
>> Cách chụp ảnh BJD đẹp
>> 
Linda Gavin: Bật mí cách làm dollhouse tuyệt đẹp (P1)
>> 
Linda Gavin: Bật mí cách làm dollhouse tuyệt đẹp (P2)
>> 
Nên bắt đầu làm quen với BJD như thế nào? (P1)
>> 
Nên bắt đầu làm quen với BJD như thế nào? (P2)
>> 
Enchanted Doll – Búp bê ma thuật