[BJD Face-up] Cách trang điểm lại cho BJD

Sau một thời gian dài ân ân ái ái, thần tiên quyến luyến bên nhau và có thể còn do tác động của môi trường, lớp face-up ban đầu của búp bê sẽ nhạt dần, khiến bé không còn long lanh như thuở ban đầu nữa. Vậy thì bạn còn chờ gì mà không mau chóng bắt tay vào touch-up lại hoặc cho bé hẳn một diện mạo mới?

Có rất nhiều phương pháp face-up và dưới đây chỉ là một trong những cách đơn giản nhất mà ngay cả chủ nhân nhát tay nhất cũng có thể giúp bé khôi phục lại nét đẹp ban đầu.

ace-up bjd, face up bjd, make up cho bjd, mua búp bê bjd vn, búp bê bjd đẹp, bup be bjd dep, ball jointed doll, mua bup be bjd o vn, yo sd, bup be bjd mua o dau, cộng đồng ball jointed doll vn, cần mua búp bê bjd ở vn, cong dong ball jointed doll o vn,

Bạn phải thường xuyên luyện tập để trau dồi kỹ năng! (ảnh:bjdmagazine)

Dụng cụ cần có:

 • Phấn lỏng ColorBox hay màu dạng lỏng (Hobby Lobby, Jo-Ann’s, Michaels)
 • Mút trang điểm hình tam giác (bán khắp nơi)
 • Cọ đầu bằng góc chéo siêu nhỏ (Hobby Lobby, Michael’s, Jo-Ann, etc.)
 • Vài cây chì màu watercolor (Hobby Lobby, Michael’s, Jo-Ann, etc.)
 • Xịt phủ (Mr. SuperClear UV Cut hay Flat)
 • Magic Block
 • Liquitex Acrylic Soft Body Paints (Hobby Lobby, Michael’s, Jo-Ann, etc.)
 • Gloss Medium (loại vẽ, không xịt) (Hobby Lobby, Michael’s, Jo-Ann, etc.)

Bạn có thể tham khảo thêm danh sách những sản phẩm an toàn cho BJD ở đây!

Cách thực hiện:

 • : Phần face-up dễ nhất nè! Bạn hãy dùng một miếng mút trang điểm, nhẹ nhàng chấm vào phấn lỏng ColorBox; sau đó gõ nó lên tay cho đến khi chỉ còn một ít màu trên mặt mút. Bây giờ, bạn chậm nhẹ nhàng màu lên má của búp bê cho đến khi đạt lượng màu vừa ý. Xoay mặt mút sạch lại và tán màu thật đều. Bạn biết không, nếu thực hiện đúng, má của búp bê sẽ hây hây y như bạn vẽ bằng airbrush đó.
 • CHÂN MÀY: Bạn có thể làm đậm hoặc nhạt chân mày bằng cách dùng phấn lỏng ColorBox tông nâu (Chestnut Brown hay Dark Brown). Hãy chắc rằng bạn có một cây cọ siêu nhỏ đầu chéo nhé! Bước 1 cũng thực hiện như thoa má hồng cho búp bê (chấm ít màu rồi giũ đi đến khi chỉ còn lại một ít) rồi nhẹ nhàng vẽ chân mày như bạn muốn. Nếu vẽ sai, bạn có thể dùng Magic block ướt chùi đi; tuy nhiên, đừng chùi mạnh tay, nếu không bạn sẽ chùi sạch toàn bộ chân mày có sẵn của búp bê mất.
 • TÀN NHAN: Với vài chân chì màu watercolor, bạn có thể tuỳ ý vẽ tàn nhan, chân mày, lông mi, viền môi… và dễ dàng chỉnh sửa chỉ bằng tăm bông nếu lỡ tay chút chút.
 • PHỦ: Khi đã hoàn thành face-up, bạn đương nhiên cần phủ một lớp Mr. Super Clear để giữ màu không trôi đi. Lưu ý chút, bạn cũng nên xịt một lớp lót trước khi vẽ để bảo vệ resin không bị dính màu. Nếu bạn thích môi bé bóng gợi cảm hay bóng mắt lấp lánh, hãy thực hiện hai phần này sau khi phủ nhé, vì MSC sẽ làm mọi thứ mờ đi đấy.

 

Face-up cho BJD cũng giống như trang điểm cho mình, để thành quả mỹ mãn, bạn cần luyện tập thật nhiều nhưng tin mình đi, quá trình tập rất vui và không nhàm chán chút nào cả.

Bí quyết: Đừng keo kiệt với gương mặt của bé, bạn cần chọn dụng cụ và màu vẽ loại tốt để có thể mau chóng tăng Level hen 😉 (ngay cả Tasha Neko cũng khuyên như vậy mà).

Biên dịch theo DenverDoll

Bài liên quan:

>> [Face-up BJD] Groteque Cabaret: Búp bê của địa ngục
>> [Face-up BJD] Alishia – “Tôi biết tôi vẽ rất ghê!”
>> [BJD Face-up] Tasha Neko – Không kiểu face-up nào bất khả thi! (P1)
>> [BJD Face-up] Tasha Neko và bí quyết face-up (P2)

4 thoughts on “[BJD Face-up] Cách trang điểm lại cho BJD

 1. mình nên chọn tone skin màu gì thì hợp v bạn, mới đầu mình tính chọn tone trắng nhưng lại sợ trắng quá mất tự nhiên.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s