Cách sắp xếp mỹ phẩm thật ‘pro’

Có bao giờ bạn phải lục tung phòng mình lên chỉ vì một thỏi son chưa? Mình thì từng lôi hết đống túi xách ra để tìm một tuýp son bóng mình thích rồi đó lol. Sau sự kiện kinh hãi đó, mình biết rằng, đã đến lúc sắp xếp lại hộp mỹ phẩm của mình lol

Vì sao chúng lại lung tung như vậy? Bởi vì chúng ta có quá nhiều. Tuy vậy, chúng ta lại không thể cưỡng lại một tuýp son bóng mới, một màu mắt mới… Mình biết là bạn từng có ý nghĩ âm thầm quăng hết đồ cũ và mua hàng loạt đồ mới! Đừng lãng phí như vậy! Hãy chịu khó sắp xếp chúng lại, bạn sẽ thấy mọi thứ ổn thôi mà.

Chuyên gia trang điểm Raychel Wade đang sống tại thành phó New York, đại sứ của La Prairie Colour và là người sáng lập Cheek to Chic cùng Justin Klosky của The O.C.D. Experience (Organize and Create Discipline) sẽ hướng dẫn chúng ta cách sắp xếp lại mỹ phẩm như một chuyên gia.

Bí quyết 1: Xem xét tổng quan

Để có thể sắp xếp mọi thứ đâu vào đó, bạn cần biết mình đang sỡ hữu bao nhiêu mỹ phẩm trong tay. “Dồn hết mọi thứ về 1 chỗ là cách để bạn nắm rõ tình hình,” Wade nói. Hãy đổ hết mọi thứ lên một tấm vải lớn, đó là cách dễ nhất để bạn thấy mọi thứ rõ ràng.

Bí quyết 2: Phân loại

Tiếp theo, “phân loại mọi thứ ra theo: môi, mắt, kem nền… Theo đó, bạn có thể biết mỗi loại mình có bao nhiêu thứ. Cá rằng bạn đôi khi còn không biết mình có nhiều thứ như vậy nữa“, cô nói.

Xem lại thứ nào đã bạn đã không dùng trên 8-12 tháng và ném chúng vào thùng rác. Vì nếu đã không dùng lâu vậy thì chắc bạn cũng chả thèm dùng chúng trong tương lai nữa, đó là chưa kể chúng có thể tích tụ vi khuẩn. An toàn hơn, bạn cũng nên ném luôn những thứ đã quá hạn sử dụng.

Những thứ bị bể hay mất nắp, bạn cũng ném chúng luôn nhé,” Klosky nói. “Chúng tôi biết bạn tiết kiệm và muốn dùng chúng cho những mục đích nhỏ, nhưng đừng. Chúng sẽ đổ khắp nơi và việc dọn sạch túi xách chẳng hạn còn tốn nhiều thời gian hơn”, anh cảnh cáo. “Chỉ ngoại trừ màu mắt, miễn sao bạn bỏ chúng vào túi nhựa“.

cosmetic, mỹ phẩm, my pham, sap xep my pham, sắp xếp mỹ phẩm, túi đựng mỹ phẩm , hộp đựng mỹ phẩm, hop dung my pham, tui dung my pham, hộp đựng đồ trang điểm, hop dung do trang diem

Bạn hãy phân loại chúng ra và xếp vào từng ngăn trong hộp mỹ phẩm của mình.

Bí quyết 3: Phân chia cọ

Hầu hết chúng ta đều có những cây cọ bị hư. Quăng đi“, Wade nói. “Cọ nên được cất ở túi riêng (cho dù ở nhà hay đi xa). Ở nhà, bạn có thể xếp chúng ở ngăn trên thùng trang điểm. Đừng bao giờ quên giặt chúng hàng tuần với nước ấm và dầu gội, sau đó để khô tự nhiên“.

Bí quyết 4: Cất trong hộp 

Khi ở nhà, Klosky khuyên nên xếp cọ vào ngăn trong thùng trang điểm. Luôn giữ mỹ phẩm trong hộp thay vì bày ra kệ vì khi tiếp xúc với ánh nắng, tuổi thọ của chúng sẽ giảm. Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh thùng trang điểm thường xuyên nhé.

Bí quyết 5: Đừng chồng lên nhau 

Chồng màu mắt và má hồng lên nhau, sau đó phải “bới” ra tìm sẽ làm bạn khó chịu và trễ giờ. Thay vào đó, cứ trải chúng ra hoặc xếp vào vỉ và ghi chú bộ màu để dễ tìm.

cosmetic, mỹ phẩm, my pham, sap xep my pham, sắp xếp mỹ phẩm, túi đựng mỹ phẩm , hộp đựng mỹ phẩm, hop dung my pham, tui dung my pham, hộp đựng đồ trang điểm, hop dung do trang diem

Khi đi du lịch, bạn có thể sắp xếp chúng như thế này.

Bí quyết 6: Sắp xếp cẩn thận trong túi

Nếu không có thùng trang điểm hoặc phải đi xa, bạn cần xếp mỹ phẩm theo ba loại: Phấn, kem và cọ. Điều này có nghĩa bạn không nên cho tất cả vào một túi to – đặc biệt túi makeup chính là nơi vi khuẩn sinh sản. Lưu ý: túi nên có khóa cài nhé.

Bí quyết 7: Sắp xếp hợp lý

Khi đi xa, bạn không cần mang tất cả son dưỡng, má hồng, mascara… theo đâu. Hãy chọn lựa và mang theo những thứ mình cần. Một cách khác là bạn mang theo bộ vỉ trang điểm theo từng tông màu.

Biên dịch theo: Total Beauty

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s