Những câu chuyện ma đáng đọc mùa Halloween

Mình là một đứa nhát gan!!! Nhưng cho dù hay thần hồn nát thần tính mỗi khi bóng đêm tràn ngập vạn vật, truyện ma vẫn như một thứ thuốc kích thích kỳ lạ khiến mình không cách nào cưỡng lại sức hút của nó. Để rồi khi trang sách cuối cùng được gấp lại, mình thức tới 5g sáng luôn T.T (pathetic vãi hà). Cuộc đời đọc truyện ma của mình luôn thương thâm đến vậy; thế mà, 9g tối vẫn lục tục mang ra đọc đến khuya…

01/ Tấm vải đỏ

Câu chuyện bắt đầu khá ly kỳ khi Đường Thi Thi, một cô tiểu thư nhà giàu mang về một tấm vải đỏ tuyệt đẹp sau chuyến du lịch ba-lô của cô đến nhiều vùng đất còn hoang sơ của Trung Quốc. Bị thu hút bởi vẻ đẹp lạ lùng của nó, bốn cô gái trong tột cùng sung sướng đã chia nhau tấm vải để may trang phục cho chính họ và từ đây, hàng loạt những sự kiện đầy bi thảm bắt đầu.

tấm vải đó, hồng nương tử, truyện ma, truyện kinh dị, halloween

Bìa cuốn Tấm vải đỏ

Điểm hấp dẫn nhất của Tấm vải đỏ không nằm ở cốt truyện ly kỳ đậm chất ma quái truyền thống mà chính là những tình tiết cực kỳ ghê rợn được tác giả cho xuất hiện với cường độ cao liên tục. Và câu chuyện càng trở nên đáng sợ hơn nữa khi tất cả tình huống ma quái đó đều xảy ra ở những địa điểm quen thuộc trong cuộc sống bình thường của chúng ta, càng dễ khiến người đọc tự dọa mình cho dù đã gấp sách lại. Với tôi, bởi vì cách những hồn ma trong truyện giết người quá khủng khiếp mà bị ám ảnh suốt vài ngày đọc truyện; có lẽ, khả năng nhập vai của tôi quá cao chăng?

Truyện dịch tốt, lời văn mượt mà, diễn biến tình tiết tuy còn đôi chỗ khiên cưỡng nhưng vẫn có đủ bất ngờ để người đọc cảm thấy thú vị. Một câu chuyện ma hay, rất xứng đáng để bạn “thư giãn” vào dịp Halloween này. Sách có bán tại các nhà sách trong cả nước.

2/ Series Ma thổi đèn

Tên gốc: Quỷ xuy đăng

Đây là series truyện tôi cực kỳ yêu thích, điểm hối hận duy nhất là tôi đã bị cái tên phiên bản tiếng Việt củ chuối đó đánh lừa mà không đọc truyện sớm hơn.

Đến với Quỷ Xuy Đăng là đến với thế giới của những người chuyên nghề đào mộ cổ truyền kỳ trong thiên hạ, cái nghề mà mỗi một người đều mang danh xưng rất kêu “Mô Kim Hiệu Úy”.

ma thổi đèn, quỷ xuy đăng, thiên hạ bá xướng, truyện ma, truyện kinh dị, halloween

Bìa cuốn một trong series Qủy xuy đăng

Nếu bạn nghĩ Quỷ Xuy Đăng là một series truyện ma tầm thường để dọa người thì bạn chắc chắn đã bỏ qua một series truyện phiêu lưu mạo hiểm nhuốm màu thần bí hay nhất tôi từng được đọc. Tác giả Thiên Hạ Bá Xướng đã dùng trí tưởng tượng vô cùng phong phú của ông để hiện thực hóa những địa danh truyền thuyết như thần cung Côn Luân, mê động Long Lĩnh, thành cổ Tinh tuyệt và trùng cốc Vân Nam trong những chuyến đi đầy hiểm nguy nhưng hấp dẫn tuyệt đối của bộ ba Hồ Bát Nhất, Tuyền béo và Shirley Dương.

Tôi say mê Quỷ Xuy Đăng không vì tình tiết truyện hấp dẫn tuyệt đối mà chính là cách tác giả vận dụng những truyền thuyết mơ hồ trong dân gian, trộn lẫn nó với kiến thức khoa họa và rồi dẫn dắt người đọc đi từ bất ngờ này đến thích thú khác. Ví dụ như vì sao các Mô Kim Hiệu Úy phải đốt đèn cầy ở góc Đông Nam khi chui vào hầm mộ, cương thi là có thực, những phép thuật đánh lừa giác quan được người xưa vận dụng tạo ra ma pháp như thế nào… và còn nhiều nhiều nữa.

Đến với Quỷ Xuy Đăng là bạn đã đến với một kho tàng truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc, một bộ truyện lôi cuốn từ những trang đầu tiên đến cuối cùng. Recommend cho tất cả mọi người.

À, quên nói lý do vì sao tôi lại cho một bộ truyện phiêu lưu mạo hiểm vào danh sách truyện ma này. trong quá trình đọc truyện, bạn sẽ bắt gặp nhiều tình huống các nhân vật bắt gặp cương thi, những ảo giác đáng sợ và cả những hiểm nguy ngoài khả năng chống chọi của con người khi dám xâmm nhập vào những chốn thiêng liêng đã ngủ vùi hàng ngàn năm. Kinh dị không nhất thiết phải là mà, đúng không? 😉

3/ Thất Dạ Đàm

“Thất dạ đàm (chuyện kể bảy đêm) gồm bảy câu chuyện kể ma quỷ cổ xưa, nhưng không phải để dọa người.”

Đây là câu chuyện đầu tiên tôi đọc của tác giả Thập Tứ Khuyết và ngay lập tức bị cách xây dựng cốt truyện vẫn văn phong của họ thu hút mãnh liệt. Giờ đây, chỉ cần biết đó là truyện của Thập Tứ Khuyết thì chắc chắn tôi sẽ đọc mà không cần đắn đo chút nào cả.

thất dạ đàm, thập tứ khuyết, văn học mang trung quốc, truyện ma, truyện kinh dị, halloween

Ảnh minh họa của bộ Thất dạ đàm

Bảy câu chuyện ngắn được viết nhẹ nhàng, tản mản như sương khói nhưng vô thanh vô tức lại tụ trong tim người đọc lắm cảm xúc khó diễn tả được bằng lời. Tôi đọc Thất Dạ Đàm đã khá lâu trước đây nhưng vẫn lưu bản ebook trong Kindle, thỉnh thoảng mang ra đọc lại để lấy cảm xúc; bởi cách hành văn của tác giả lẫn dịch giả đều cực kỳ suông mượt và rất trữ tình.

Như đã nói, bảy câu chuyện ma này, bạn hãy đọc vào đêm Halloween để cảm thấy rằng… đôi khi, ma cũng có hơi ấm.

Link đọc: blog bạn Tuế Nguyệt

Và đừng quên đọc thêm Đồ Bích và Trúc mã không thanh mai cũng trên blog Tuế Nguyệt để thấy Thập Tứ Khuyết viết truyện liêu trai hay như thế nào nhé.

4/ Liêu trai chí dị

Bộ này quá nổi tiếng, thiết nghĩ, bạn cũng không cần tôi giới thiệu dài dòng nữa nhỉ?

5/ Truyện ma của Quỷ cổ Nữ

Những tác phẩm nổi tiếng của họ gồm Đau thương đến chết, Kỳ án ánh trăng, Nỗi đau của đom đóm… Tôi không thích tác phẩm của họ lắm dù khách quan có thể nhận xét rằng chúng khá ổn về mọi mặt. Đôi lúc tôi nghĩ thần kinh của mình hơi khác thường vì tôi sợ những thứ người ta không sợ và ngược lại @.@

nổi đau của đom đóm, quỷ cổ nữ, truyện ma, truyện kinh dị, halloween

Cuốn này bìa nhìn hấp dẫn ghê.

Còn khá nhiều truyện ma ngoài thị trường, bạn nào đọc rồi thì cho tôi xin nhận xét ở phần Comment dưới bài viết này nhé. Cảm tạ!

Bài liên quan mùa Halloween:

>> [Halloween] Norman – Viện trưởng ma quỷ
>> [Halloween] BJD có thể vừa đẹp vừa không bình thường
>> [Halloween] Goth Loli đủ ghê để BST BJD của bạn trở nên độc đáo

Bài cùng chuyên mục:

>> Of Blood and Honor & Lord of the Clan [short review]

Advertisements

6 thoughts on “Những câu chuyện ma đáng đọc mùa Halloween

  1. Trời ơi mình thích cái bộ Ma Thổi Đèn này lắm nè, đọc hồi 2011 mà phát cuồng, quên ăn quên ngủ và cup học để đọc cho xong, ko rời mắt đc.
    PS: nhưng mà mình lại rất sợ ma :))

  2. Vậy hả, để G tìm xem có bản online hay ebook ko để đọc chứ đâu có về VN mua đc. Mấy kiểu thám hiểm, bí mật rùng rợn kiểu này G khoái lắm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s