Ngủ trưa giúp bạn đẹp hơn

Giấc ngủ vô cùng quan trọng, ai cũng biết nhưng liệu mấy bạn trẻ ngủ đủ 8 tiếng một đêm không? À à, mình nghe những lời thì thầm đồng ý của các bạn đó. Vì vậy, nếu bạn nằm trong số những người “thiếu ngủ” thì hãy ngủ trưa một chút nhé. Bác sĩ Sara Mednick, tác giả của quyển “Ngủ trưa! Thay đổi cuộc sống của bạn” sẽ cho chúng ta biết ngay những lợi ích cực lớn của giấc ngủ 20 phút này.

sleep, natural beauty

Giấc ngủ ngon khiến bạn đẹp lên tự nhiên

Da bạn sẽ đẹp hơn
Thay vì ngồi nhâm nhi tách cafe, bạn hãy ôn gối ngủ. Bác sĩ Mednick cho biết, 20 phút ngủ trưa sẽ tái tạo tế bào da, giúp da sáng và mịn màng hơn. Thiếu ngủ sẽ làm mắt thâm quầng, nổi mụn và thậm chí sưng mắt. Chỉ bằng cách chợp mắt 20 phút một ngày, bạn đã bước gần hơn đến làn da hoàn hảo.

Bạn sẽ trẻ lâu hơn
Giấc ngủ trưa giúp da bạn tăng cường hoạt động các chức năng, giúp bạn chống lại các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn trên mặt. Theo bác sĩ Mednick, ngủ trưa có các tác dụng phục hồi sau: Trong khi ngủ, cơ thể bạn sản xuất các chất protein chống lão hóa do stress và tia UV, hai tác nhân khiến da bạn xỉn màu và khô.

Bạn sẽ giảm cân nhẹ nhàng
Nhà nghiên cứu Emmanuel Mignot thuộc trường đại học Stanford cho biết giấc ngủ là một phần quan trọng trong quá trình giảm cân.Thiếu ngủ làm tăng mức ghrelin trong dạ dày, một chất đảm nhiệm vai trò trong tiêu hóa. Ngủ trưa cũng làm tăng năng lượng, giúp bạn có hứng thú tập thể thao hơn là chui vào bếp sau giờ làm việc.

Những thông tin trên đủ thuyết phục bạn chưa? Nhớ nhé, mỗi ngày mặc dù chỉ 20 phút nhưng tính ra, bạn được thêm 10 tiếng ngủ hàng tháng đó.

BunnyForever

Theo TotalBeauty

Đọc thêm nha:
>> Son môi Rose Exclusif của Bonjoirs [Review]

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s