Guild Wars 2 – Giới thiệu race Sylvari

Đổi không khí một chút, Bunny sẽ giới thiệu các tộc (race) trong Guild Wars 2 thay vì tiếp tục với các profession (class) như thường lệ. Nếu là một game thủ, có thể bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì sao Bunny lại chẳng bắt đầu với Human race (loài người) như cách sắp xếp của hầu hết các website bạn từng ghé thăm. Đơn giản thôi à, nếu bạn đã đến blog này và click vào bài viết này thì chắc chắn ít nhiều bạn cũng đã biết Guild Wars là cái chi (còn hông biết thì xem qua bài giới thiệu sơ lược Guild Wars hen). Vì vậy, Bunny sẽ bắt đầu với một race hoàn toàn mới, không chỉ mới với thế giới Guild Wars 2 mà còn lạ lẫm ngay cả những gamer chuyên trị RPG – The Sylvari.

guild wars2, sylvari

“Kẻ thù đang đe dọa Tyria, nhưng Giấc mơ của chúng ta sẽ dẫn dắt dân tộc xuyên qua bóng tối… hướng đến bình minh.”

Lâu lắm rồi, một chiến binh mỏi mệt đã gieo một hạt giống kỳ lạ tận sâu trong rừng Maguuma. Nhiều thế kỷ trôi qua, Pale Tree lớn dần, cành của nó phủ kín cả khu rừng rộng lớn, cho đến — hai mươi lăm năm trước đây — hoa bất chợt bừng nở, và Firstborn lần đầu bước vào thế giới. Những Sylvari khác dần tỉnh giấc, từ mùa này sang mùa khác, mở to mắt nhìn thế giới mới và bắt đầu truy tìm ý nghĩa của sự ra đời của họ trên vùng đất lạ. Họ phải tự mình biết cách dung hòa giữa sự tò mò và trách nhiệm; giữa sự háo hức và phong cách cao quý; và giữa chiến tranh cùng lòng kiêu hãnh.

guild wars2, sylvari

Sylvari trông như những bông hoa.

Giấc mơ lớn (the Dream) vẫn vương vấn trong linh hồn họ, như những tiếng vọng của một bài hát xa xưa. Thông qua nó, họ có thể gửi những kiến thức thực tế, những trải nghiệm, những cảm xúc cho nhau và cho cả những bé Sylvari còn đang say ngủ. Được dẫn dắt bởi những kiến thức được điêu khắc trên Ventari Tablet, họ đã xây dựng lên một thành phố xinh đẹp sâu trong rừng thẳm, và tạo nên một nền văn hóa pha trộn giữa phép thuật với kỹ thuật để nhanh chóng phát triển và khẳng định mình.

Nhưng không phải tất cả Sylvari đều cao quý và tất cả Giấc mơ đều đẹp. Một vài đứa con của Pale Tree chọn con đường của bóng tối, hiến thân cho Ác mộng (Nightmare), họ đang sục sôi ngầm bên dưới, thầm thì với hắc nguyệt, cuồng dại với ma pháp và những bí mật khủng khiếp nhất mà người ta chỉ dám lẩn nhẩm vào giữa đêm. The Nightmare Court từ chối đạo lý của dân tộc và cố gắng lôi kéo tất cả Sylvari vào lý tưởng của họ. Nếu không ai ngăn cản, họ sẽ làm ô uế Giấc mơ bằng nhiều ý đồ hắc ám, sụp đổ cây mẹ Pale Tree, biến tất cả tộc Sylvari thành những sinh vật của bóng đêm. Và trong trận chiến giữa Giấc mơ và Ác mộng, định mệnh của dân tộc mới hình thành trên Tyria này sẽ được quyết định bởi những anh hùng.

guild wars2, sylvari

Sylvari trông mong manh nhưng rất kiên cường và dũng cảm.

Cảm nhận của riêng Bunny: Càng đọc nhiều, Bunny càng cảm tình với dân tộc lạ lùng có hình dáng như những bông hoa xinh đẹp này. Họ có thể trông mỏng manh nhưng kỳ thực, tâm tính lại vô cùng kiên định. Một Sylvari khi “nở ra” đều hiểu biết rất nhiều thứ nhờ những trải nghiệm mà thế hệ trước truyền về Giấc mơ đã nuôi dưỡng họ, nhưng tất cả điều đó chỉ là lý thuyết. Họ biết đường ngọt nhưng không rõ ngọt nếm thực tế là như thế nào, hương hoa thơm nhưng thơm ra sao… chính thế mà người Sylvari cực kỳ tò mò với mọi thứ. Họ thậm chí chấp nhận nguy hiểm để được tự trải nghiệm và cũng để tìm ra sứ mệnh thật của dân tộc mình.

Sylvari cực kỳ chân thật, họ không nói dối, không giả vờ, không màu mè che giấu cảm xúc nhưng họ làm điều đó một cách vô cùng tinh tế và thông minh đến bất ngờ.

Các bạn có thể tự mình hiểu và cảm về họ thông qua hai cuốn tiểu thuyết Guild Wars 2 đã được phát hành trên thế giới với tên gọi: Ghost of Ascalon và Destiny’s Edge nhé. Rất hay đó!

BunnyForever

Đọc thêm nha các bạn:

>> Guild Wars 2 – Giới thiệu Elementalist
>> Guild Wars 2 – Giới thiệu Ranger
>> Guild Wars 2 – Ảnh render tuyệt đẹp của YeeWu

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s