Guild Wars 2 – Giới thiệu Elementalist

Guild_wars_2_Elementalist

“Lửa, Không khí, Đất và Nước. Tôi đều có thể điều khiển chúng.”

Elementalist kêu gọi những nguyên tố tự nhiên như lửa, không khí, đất và nước trở thành nguồn sức mạnh hủy diệt của nàng. Với khiếm khuyết về lực phòng thủ, nàng tập trung nâng cao khả năng gây ra sát thương tối thượng trong một lần công kích, tiêu diệt kẻ thù từ xa, trước khi chúng có thể gây nên nguy hiểm. Thế nhưng, ngoài sức tấn công mạnh mẽ đó, điều gì thực sự biến Elementalist trở nên khó đối phó?

Thay vì phải chuyển đổi vũ khí phù hợp với nhiều tình huống phát sinh, Elementalist sẽ nhanh chóng xoay chuyển thế trận bằng cách sử dụng một nguyên tố khác hợp lý. Mỗi nguyên tố sau khi cùng nàng hòa hợp, một cỗ năng lượng sẽ dần được tích trữ bên trong, giúp nàng phát huy tối đa công lực của bản thân.

Guild_wars_2, elementalist-meteor-shower

Liệu mấy ai có thể chống lại Meteor Shower?

Với nguyên tố LỬA, Elementalist có thể gây bỏng lên nhiều kẻ thù bằng cách biến mặt đất hành hỏa vực hoặc triệu hồi cơn mưa đá nham thạch từ bầu trời. Tại sao phải giết từng kẻ thù trong khi bạn có thể thiêu đốt tất cả cùng lúc? Chỉ bằng hỏa diệm, Elementalist sẽ cho kẻ thù nhận ra rằng, thật ngu ngốc khi có ý định chạm vào nàng.

GW2_Air_Elementalist

Nguyên tố Không khí gây sát thương khủng lên một kẻ thù, thích hợp cho các trận PVP.

Khi đùa nghịch với KHÔNG KHÍ (Gió), nàng dùng những ngọn gió và sấm sét để tập trung hạ gục một kẻ thù xứng tầm với sát thương khủng. Những sợi tơ điện chớp tắt trên ngón tay sẽ khiến kẻ thù lóa mắt và đó cũng là ngày tàn của bọn chúng.

GW2_elementalist

Nước làm cầm chân kẻ thù, giúp Elementalist xoay chuyển tình thế.

NƯỚC không trực tiếp đả thương đối thủ như Lửa và Không khí nhưng chúng hạn chế tối đa chuyển động của kẻ thù. Chỉ đơn giản tạo ra một băng vực hay đóng băng kẻ thù, nguyên tố nước đảm bảo trận chiến này, nàng là nguyên soái. Trong khi đó, bạn bè của nàng lại liên tục được hồi máu khi ở cạnh bên.

Gw2_elementalist-churning-earth

Kỹ năng Chunning Earth của nguyên tố Đất

Và trong tình huống nguy nan nhất, Elementalist sẽ vận dụng sức phòng thủ tuyệt vời của nguyên tố ĐẤT. Một Elementalist sau khi hòa hợp với đất sẽ sinh ra khả năng biến thân thể thành đá cứng rắn, ngăn cản kẻ thù với động đất và kết thúc bằng những vụ phun nào núi lửa nóng bỏng. Nguyên tố này còn giúp nàng tăng sức phòng thủ đối với ma thuật.

Xem thêm đoạn clip các kỹ năng thuộc bốn nguyên tố của Elementalist (đáng lẽ phải đưa clip vào đây luôn nhưng không làm sao nhét clip vào được hết :()

Một Elemetalist sẽ có những dạng phép thuật sau:

  • Glyphs – Những phép thuật vô tính này có tác dụng nâng cao sức mạnh của Elementalist. Nàng sử dụng Glyph of Elemental Power để tăng sát thương, khoảng cách và thời gian tác dụng bùa phép.
  • Signets – Signet bổ sung hiệu ứng cho nguyên tố nàng đang hòa hợp nhưng cũng có thể tạo ra hiệu quả bất ngờ nếu được sử dụng hợp lý. Ví dụ như Signet of Earth không chỉ tăng phòng thủ mà còn tạo ra một làn sóng khiến kẻ thù đứng gần bị choáng.
  • Conjure Spells – Elementalist sử dụng Conjure spell để triệu hồi những vật phẩm và vũ khí hữu dụng để bản thân nàng hoặc bạn cùng nhóm có thể dùng. Ví dụ: nàng dùng Conjure Flame để tạo ra một cục đá ném thẳng vào đầu kẻ thù.
  • Area Spells – Bản thân tên gọi đã thể hiện năng lực của loại pháp thuật này; chúng cho phép Elementalist khống chế một khu vực hoặc tạo ra chướng ngại nguy hiểm. Cụ thể hơn, Elementalist sẽ bắn ra những mũi tên lửa trong phạm vi trước mặt nàng hoặc tạo ra một bức tường lửa để ngăn bước tiến của kẻ thù.
GW2_Sura_elementalist

Một elementalist thuộc tộc Asura

Mechanics

Attunements

Elementalist có bốn nguyên tố để hòa hợp. Những nguyên tố này tọa lạc trong bốn ô bên trên thanh kỹ năng chính. Một khi elementalist chuyển sang một nguyên tố khác, năm kỹ năng đầu tiên sẽ tự động thay đổi. Năm kỹ năng này dựa theo nguyên tố đang được sử dụng và vũ khí hiện thời, theo đó, một Elementalist đang sử dụng lửa cầm quyền trượng (Staff) sẽ có kỹ năng khác với khi đang cầm focus hay gậy phép (Scepter).

Vũ khí

  • Scepter (Main Hand) — Kỹ năng của Scepter dành cho các trận cận chiến.
  • Dagger (Main Hand) — Đoản kiếm làm tăng tốc độ công kích và tập trung vào kỹ năng tầm trung.
  • Staff (Two Handed) — Staff là vũ khí dành cho các kỹ năng có thời gian thi triển chậm.
  • Dagger (Off Hand) — Off hand daggers đặc biệt cho các kỹ năng tầm trung có sát thương cao.
  • Focus (Off Hand) — Kỹ năng sử dụng với focus phát huy tối đa sức mạnh kỹ năng tầm gần.
BunnyForever
Dịch từ: website Guild Wars 2
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s